Tắc vệ sinh là một trong những sự cố thường xuyên xảy ra trong gia đình. Để tránh lung túng khi gặp phải trường hợp này, công ty vệ sinh môi trường Hà Nội xin giới thiệu đến các bạn một số bí quyết bỏ túi để kịp thời thông tắc vệ sinh.

1.      Không nên xả nhiều nước khi bồn cầu đã có dấu hiệu tắc

Khi bồn cầu đã có những dấu hiệu ứ nước, bạn không nên cuống bằng cách nhấn nút xả thật nhiều nước với hi vọng áp lực nước sẽ thông tắc. Nếu như không có tác động từ bên ngoài thì sức nước cũng không đủ để làm thông.

2.      Sử dụng gậy bittong

Gậy bittong là một vật dụng cần thiết, bạn nên chuẩn bị sẵn trong nhà, là vật dụng hữu hiệu nhất trong việc thông tắc toa let. Bạn nên chọn gậy có miếng bittong to vì miếng to sẽ dễ khít với ống thoát nước. Trước khi bắt đầu tiến hành thông tắc, bạn nên nhúng miếng bittong qua nước nóng, sẽ làm mềm miếng bittong, thuận tiện cho quá trình thực hiện.

-         Chèn miếng bittong vào ống thoát nước trong bồn cầu và đảm bảo miếng bittong vừa khít với ống thoát nước và ấn liên tục. Việc này sẽ tạo ra một áp lực mạnh, đẩy thông ống.

-         Sauk hi ấn nhiều lần nếu thấy cạn nước mà vẫn chưa thông, bạn phải xả thêm nước cho ngập miếng bittong rồi tiếp tục ấn cho đến khi thông.

3.      Dùng móc treo quần áo

Móc treo quần áo là vật dụng phổ biến, sẽ giúp bạn thông tắc một cách nhanh nhất. Bạn có thể tháo móc treo ra và uốn cong theo đường ống thoát nước trong bồn cầu. Bạn nên quấn một miếng giẻ ở đầu móc tránh làm hỏng lớp men của bồn cầu. Sau đó, bạn luồn móc treo vào đường ống thoát nước kết hợp với các động tác xoay, ấn, đẩy để đẩy vật cản trôi theo dòng nước.

Trên đây là một số thao tác đơn giản để bạn xử lí thông tác bồn cầu, tuy nhiên nếu bạn đã thử mọi cách mà vẫn không thông thì bạn cần liên hệ với các cơ sở để kịp thời xử lí, tránh làm gián đoạn sinh hoạt của gia đình.

 

Để được phục vụ tốt nhất, hãy truy cập website: http://hutbephot-hanoi.com/